คำว่าพียู M/F

จากประสบการณ์ที่แอดมินได้เป็นเป็นช่างในการติดตั้งพื้น polyurethane ที่ผ่านมาแล้วโดยส่วนใหญ่นั้น ตามพื้นโรงงานอุตสหกรรมนั้น (industrial flooring) นั้น จะมีจะมีระบบปาดกับระบบกลิ้ง ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึง เราจะมาพูดถึงและทำความเข้าใจเกียวกับพื้น พียู m/f

polyurethane M/F

สำหรับตัวพียู หรือ polyurethane ที่ทุกคนเข้าใจนั้นมันแตกต่างจาก polyurethane ที่ผมจะอธิบายให้ฟังต่อไปนี้ polyurethane สำหรับพื้นโรงงานอุตสหกรรมที่ไม่ได้อยู่ในห้องเย็นและไม่มีเม็ดทราย สำหรับพื้นที่ในการผลิตสินค้าโดยไม่มีเรื่องอุณหภูมิมาเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพสินค้า

ระบบการเคลือบพื้นพียู หรือ โพลียูรีเทรน (POLYURETHANE) เป็นสารเคมีที่ถูกออกแบบมาสำหรับพื้นโรงงานอุตสาหกรรม อาหาร ยา ห้องเย็น พื้นอุตสาหกรรมที่เป็นพื้นที่แห้งหรือเปียกตลอดเวลา ทนต่อสารเคมีอาทิ กรดอินทรีย์ กรดอนินทรีย์ กรดเกลือและด่างประเภทต่างๆ สามารถทนแรงกระแทก การขีดข่วน ได้ดีเยี่ยม ทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบผัน ร้อน-เย็น สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา มีส่วนประกอบหลักเป็นตัวโพลียูรีเทรนคอนกรีต จึงเป็นวัสดุเคลือบผิวที่มีความแข็งแรง และทนทานเป็นพิเศษ อีกทั้งยังสามารถทนแรงกระแทกได้ดี ป้องกันการเพาะเชื้อโรค และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง ตลอดจนห้องเย็นต่างๆ ได้ดี ทำระดับความหนาได้หลายมิล มีหลายรูปแบบสำหรับการเลือกใช้งานตามความเหมาะสมงาน โปรเจค พื้น pu แบบเรียบ polyurethane m/f

พิ้นที่สำหรับใช้งาน พื้น polyurethane M/f

โดยพื้น พียู m/f นั้นส่วนใหญ่จะใช่ในพื้นที่ ห้องอาหาร หรือ ยา และ สินค้าแปลรูปรูปต่างๆในโรงงานอุตสหกรรม ในไลน์ ผลิตสินต่างๆ อาหารและยา รวมไปถึงชิ้นส่วนอะไหล่ยนต์ต่างๆ ตามนิคมอุตสหกรรมที่เราทุกคนเห็น โดย พื้นพียู m/f นั้น จะมีลักษณ์ เรียบ ง่ายต่อการทำความสะอาด

ขั้นตอนการติดตั้งพื้น พียู M/F ขันตอนที่ 1

การขัดพื้นนั้นจะใช้เครื่องขัด ขัดหน้าคอนกรีตเพื่อเพิ่มความยึดเกาะให้กับสารเคมี และ ช่วยทำความสะอาหน้าพื้นคอนกรีตเพื่อเตรียมตัวลงน้ำยาขั้นที่สอง (การขัดพื้นนั้นบางที่ขัดเร็วบางที่ขัดช้าขึ้นอยู่สภาพคอนกรีตและหน้างาน)

-ขั้นตอนที่หนึ่ง การขัดหน้าพื้นคอนกรีต โดยใบที่ใช้จะเป็นใบเหล็ก ขัดให้พื้นเสมอและเรียบในระดับหนึ่ง

ขั้นตอนการติดตั้งพื้น พียู M/F ขันตอนที่ 2

ขั้นตอนนี้จะ ทำการลงรองพื้น และปรับซ่อมแซมคอนกรีตที่เสียหาย พร้อมกับทำการบล๊อคฝุนและเตรียมพื้นผิวคอนกรีตทำความสะอาดก่อนทำการ topcoat พื้น พียู

ขั้นตอนการติดตั้งพื้น พียู M/F ขันตอนที่ 3

ขั้นตอนสุดท้าย โดยจะทำการ ท๊อปโค๊ด โดย พื้น พียู นั้นจะใช้เกียงปาดมีตั้งแต่ 2-10 มิลลิเมตร โดยสาร Selfleveling ในพียูนั้นจะทำการไหล ใน5นาทีแรก พอหลังจาก5นาทีแรกไปแล้วสาร Selfleveling นั้นจะเริ่มหนืด เริ่มเหนี่ยวจนแข็งตามระยะเวลา 6-8 ชั่วโมง ถึงเริ่มใช้งานได้

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Verified by MonsterInsights