pu coating สีทาพื้นโรงงาน พื้น polyurethane

Epoxy (pu coating) สีทาพื้นโรงงาน คือ pu สีทาพื้นโรงงาน ระบบกลิ้งซึ่งจะมีความหนาจากการวัดระดับความสูงจากพื้นคอนกรีตมีหน่วยเป็น ไมคอน (Micron) ซึ้นพื้น Epoxy ( pu coating ) มักจะนิยาใช้ในงานกลางแจ้งเพราะมีความทนทานต่อแส่ง UV ที่มาจากพระอาทิตย์ ซึ่งจะซีดอยากกว่าสี epoxy coating จะใช้ในอาทิเช่น ช่องจอดรถกลางแจ้ง สนามกีฬา และงานตีเส้นช่องทางเดินหรือที่จอดคนพิการ ทำตัวอักษร เป็นต้น pu coating จะมีราคาแพงกว่าสี epoxy coating ไม่มาก แต่ว่าความทนนั้นมากกว่าสี epoxy coating มาก การใช้งานขึ้นอยู่ความต้องการของลูกค้า ทาพนังก็ได สีทาพื้นโรงงาน้

ขั้นตอนการทำงานขั้นแรก

พื้น polyurethane ขั้นตอนแรกคือการเตรียมพื้นผิวของพื้นคอนกรีต โดยการขัดพื้นเดินออก และทำความสะอาด จากนั้นถ้ามีหลุมมีบ่อ ทำการโป้แต่งประระดับพื้นให้เรียบเสมอ เพราะงานพื้น pu coating สีทาพื้นโรงงาน นั้นถ้าพื้นไม่เรียบจะสามารถสังเกตเห็นได้ชัด และม่ความละเอียดค่อนค้างมากเพราะถ้าเตรียมพื้นผิวคอนกรีตไม่ดี จะไม่สวยเพราะฉะนั้นขั้นตอนแรกสำคัญมาก

ขั้นตอนที่2

ทำการรองพื้น เพื่อที่จะไม่ให้มีฝุ่นจะได้งายต่อการกลิ้งสี pu coating สีทาพื้นโรงงาน พื้น polyurethane

ขั้นตอนสุดท้าย

คืกการ top coat โดยการ top coat ของ pu coating สีทาพื้นโรงงาน นั้น จะทำสองถึงสามรับ การกลิ้งแต่ละที จะมีความหนาเท่า 300-400 ไมคอน ขึ้นอยู่กลับขนาดขนลูกกลิ้ง

คลิปการ top coating ขันสุดท้าย

ระบบ epoxy แบบปาด

-ขันตอนการ top coat พืนepoxy-selflevelinge ( epoxy resin Self-Leveling )นั้น จะมีขันตอนการทำอยู่ 4 ขันตอนงายๆคือขัน 1.เราจะต้องทำการปรับระดับพื้นผิวคอนกรีตด้วยการขัดพื้น 2.ทำการปาดร้องพื้น 3.ขัดพื้นให้เรียบ และขันตอนสุดท้ายคือปาดหน้า top coat

Watch Video

พื้น Polyurethane Coating สีทาพื้นโรงงาน

เป็นสีประเภทโพลียูรีเทน ชนิด 2 ส่วนผสมกัน มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนของมลภาวะและสารเคมีได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับใช้งานภายนอกและภายในอาคารที่มีสภาวะแวดล้อมการกัดกร่อนสูง เหมาะสำหรับงานพื้นและผนังที่อยู่ภายนอกและมีการกัดกร่อนสูงจากสภาวะแวดล้อมที่รุนแรงพื้น POLYURETHANE COATING ระบบพื้น Pu Coating (พื้นพียู) สีทาพื้นโรงงาน เป็นสารประกอบเคลือบพื้นผิวระบบ “โพลียูรีเทน อลีฟาติค” 2 ส่วนประกอบ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการติดตั้งสำหรับเคลือบผิวบาง ในการใช้งานสำหรับพื้นโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องทนทานต่อการกัดกร่อนสารเคมีได้ดี และมีคุณสมบัติทนทานต่อแสง UV จึงสามารถใช้ได้ทั้งในพื้นที่กลางแจ้งและในพื้นที่ร่ม สามารถทำความหนาได้ตั้งแต่ 450-500 micron

คุณสมบัติ

1. ใช้งานง่าย ให้ความหนาฟิล์ม 100-150 ไมครอน ทำให้สามารถติดตั้งได้ทั้วแนวตั้งและแนวนอน เช่น พื้นปูนและผนังปูน เป็นต้น 2. ทนต่อการกัดกร่อนของน้ำและสารเคมีได้ดีเยี่ยม 3. ทนต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลตจากแสงแดด โดยไม่เกิดฝุ่นและเหลืองตัว 4. ทนต่อแรงกระแทกและการขัดถูได้ดีเยี่ยม 5. ความเงาสูง ทำความสะอาดได้ง่าย พื้นที่เหมาะสมกับการใช้งาน พื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม พื้นที่เปียกและแห้ง คลังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ใช้เคลือบบัว ใช้เคลือบรางน้ำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าต่อการใช้งาน
พื้น PU (Polyurethane Floor System) พื้น PU (Polyurethane Floor System) มีการเรียกชื่อเป็นหลายชื่อ เช่น พื้นพียู Screed, พื้น พียูSelf Leveling หรือ พื้นพียูคอนกรีต ตามแต่จะเรียกกัน แต่มันคืออันเดียวกัน ซึ่งเราจะเรียกทั่วไปว่า “พื้น PU” พื้นพียูถูกออกแบบมาสำหรับปกป้องผิวคอนกรีตจากการทำลายของน้ำ ความชื้น กรด-ด่างและสารเคมี ด้วนคุณสมบัติที่แข็งเหมือนคอนกรีตและทนทานเหมือนพียูทำให้มีการใช้งานได้อย่างหลากหลาย พื้นพียูมีคุณสมบัติพิเศษที่พื้นอีพ็อกซี่ไม่มีคือ การยอมให้ความชื้นไหลผ่านตัวฟิล์มสี นั้นเป็นข้อเด่นของพื้น พียูเพราะมันจะไม่มีการบวม การหลุดร่อนจากความชื้น คุณสมบัติทนทานต่างๆเหล่านี้ทำให้พื้นพียูเหมาะกับพื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่ม ยา เวชกรรมและเครื่องสำอางค์ สีพื้น พียูเป็นสีทาพื้นเป็นไปตามมารฐาน GMP/HACCP ด้วย พื้นพียู แบ่งเป็น 3 ประเภท พื้น PU สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทตามความหนาความหนาของฟิล์มสี คือ พื้นพียูแบบบาง LF, พื้นพียูแบบปานกลาง MFและพื้นพียูแบบหนามาก HF ซึ่ง พื้น Pu Coatingแต่ละตัวจะเหมาะกับการใช้งานแต่แตกต่างกันตามลักษณะการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น พื้นโรงงานอาหาร สำหรับใช้งานทั่วไป พื้นพียู ห้องผลิตที่ใช้งานเปียก และห้องอบที่มีการรั่วไหลของไอน้ำ เป็น พื้นโรงงาน ทาง VIC มีความรู้และประสบการณ์ตรงด้วยการวิจัยพํฒนาผลิตภัณฑ์ตัวนี้นานกว่า 10 ปี เราพร้อมจะให้คำแนะนำการใช้ ประโยชน์ การใช้งานและการบำรุงรักษาเพื่อให้ท่านได้คุ้มต่าที่สุดหลังจากเรียกรับการบริการจากเรา

พื้น PU_01

1 พื้น PU สำหรับพื้นโรงงานอุตสาหกรรม พื้นพียูแบบบาง PU-LF พื้นพียูแบบบางเป็นพื้น PU ที่มีความหนา 1.5-2 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งานพื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตยา ห้อง Clean Roomและห้องทดลอง พื้นเหมาะกับการรับโหลดต่ำ เช่นใช้งานรถแฮด์นลิฟหรือเดินเท่านั้น ถึงแม้จะความหนาต่ำแต่ยังคงรักษาคุณสมบัติทางเคมี เช่นทนทานต่อ กรด-ด่าง สารเเคมี ตัวทำละลาย ทินเนอร์และความชื้นได้ดี ที่สำคัญคือมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับพื้นพียูประเภทเดียวกัน พื้น PU_07

2 พื้น PU แบบ LF

พื้นพียูแบบปานกลาง PU-MF พื้นพียูแบบปานกลางเป็นพื้น PU ที่มีความหนา 3-4 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งานพื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครืองดื่ม Warehouse และ Distribution Center พื้นพียู MF เหมาะกับการรับโหลดปานกลางสามารถใช้งานรับโหลดของรถโฟล์คลิฟขนาด Capacity 2-4 ตัน พื้น พียูแแบบนี้เหมาะกับการใช้งานที่หนักได้ ด้วยการเพิ่มความหนาขึ้นทำให้เพิ่มประสิทธิภาพด้าน Machanic ทนทานต่อการใช้งาน ทนทนต่อการขีดข่วนและการกระแทกได้มากขึ้น ความหนาที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มคุณสมบัติทางเคมีด้วย เช่น ความทนทานต่อ กรด-ด่าง สารเเคมีและความชื้นได้ดี ที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยาว์เมื่อเทียบกับพื้นพียูประเภทเดียวกัน พื้น PU_08

พื้น PU แบบ MF

พื้นพียูแบบหนามาก พื้นพียูแบบเป็นพื้น PU ที่มีความหนา 5-10 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งานพื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเคมี อาหาร เครืองดื่ม ยา เครื่องสำอาง ลานโหลดสินค้า แท่นวางเครื่องจักร Warehouse และ Distribution Center พื้นเหมาะกับการรับโหลดสูง พื้น Pu Coatingแบบนี้จะเหมาะกับการใช้งานรับโหลดของรถโฟล์คลิฟขนาด Capacity 5 ตันขึ้นไป พื้น Pu Coatingแแบนี้เหมาะกับการใช้งานที่หนักได้ ด้วยการเพิ่มความหนาขึ้นทำให้เพิ่มประสิทธิภาพด้าน Machanic ทนทานต่อการใช้งาน ทนทนต่อการขีดข่วนและการกระแทกได้มากขึ้น มีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี หากสนใจในการบริการของเราสามารถติดต่อฝ่าย Technical Support ได้โดยครง เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการสำรวจหน้างานให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
ตีเส้น
ตีเส้น
ตีเส้น
ตีเส้น
ตีเส้น